Showroom bán hàng
TRỤ SỞ CHÍNH:
  • Địa chỉ: 311 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội
  • Tel: 0969.577.599

CƠ SỞ 2:

  • Địa chỉ: 109 Bạch mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  • Tel: 0931.504.111

CƠ SỞ 3

  • Địa chỉ: 1202 Đường Láng - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Tel: 0967.583.666

Những điều cần biết khi mua và sử dụng điện thoại Xiaomi.

00:13 26/05/2017

Dòng điện thoại Xiaomi đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta, đây là một dòng điện thoại có cấu hình cao, phần mềm tùy viến với nhiều tính năng và quan trọng nó có giá khá hấp dẫn. Tuy nhiên khi sử dụng các sản phẩm của hàng này chúng ta cũng cần phải chú ý một số điểm sau:

 


1.    Đây là dòng máy không bán chính hãng tại Việt Nam.


Như ta đã biết thì hầu hết các hãng điện thoại: OPPO, Huawei, Meizu, ZTE....có tiếng tăm ở Trung Quốc thì hiện nay cũng có mặt chính thức tại nước ta. Nhưng đến giờ chúng ta vẫn chưa thấy sự có mặt của Xiaomi.

 


2.    Đây là dòng máy có cấu hình cao và giá rẻ.


Xiaomi luôn thu hút được người sử dụng bở đây là dòng máy có cấu hình cao nhưng giá lại khá rẻ. So với những chiếc điện thoại có cùng cấu hình của những hàng nổi tiếng như LG, Samsung, sony thì Xiaomi lại có giá rẻ hơn một nửa. 
Ví dụ với mức giá 7 triệu Xiaomi Mi 5 đã được trang bị chip Qualcomm S820 thế hệ mới nhất kèm theo nó là cảm biến vân tay và được thiết kế bằng kim loại kết hợp với kính....

 


3.    Cài đặt ROM tiếng việt cho xiaomi.


Hiện nay tất cả các dòng điện thoại Xiaomi xách tay được bán tại Việt Nam thì đều được hỗ trợ và có ROM đa ngôn ngữ, có sẵn font tiếng việt và các dịch vụ của Google. Thông thường thì sau khi ra mắt được 1-2 tháng thì máy sẽ được cộng đồng phát triển ROM đa ngôn ngữ. 

 


Đối với người dùng Việt Nam mà muốn cài đặt nó thì có thể truy cập vào cộng động người dùng MIUI Việt Nam để tải về và xem các hướng dẫn cài đặt tại http://miui.vn.
Hiện nay các sản phẩm của Xiaomi được bán ra tại nước Ấn Độ, Singapore, Myanmah...sẽ được hỗ trợ ROM quốc tế. Nhưng không phải sản phẩm nào cũng được hộ trợ ROM quốc tế, do đó nếu máy của bạn không hộ trợ ROM quốc tế thì bạn có thể sử dụng ROM đa ngôn ngữ để có thể sử dụng hết các tính năng của nó.

 

 

điện thoại xiaomi

 


Xiaomi hiện đang cung cấp 2 loại Rom cho 2 đối tượng khác nhau là ROM stable và ROM Developer dùng cho các nhà phát triển. ROM Developer thường được phát hành vào thứ 6 hàng tuần để có thể thử nghiệm trước các tính năng và những tay đổi mới. Đây được coi là điểm đặc biệt thú vị của MIUI khi đã mở cửa cho người dùng có thể thoải mái sử dụng và trải nghiệm ROM dành cho các nhà phát triển.

 


Các dòng điện thoại mới như Mi 4S, Mi 5, Redmi 3, Redmi Note 3...đã bị khóa bootloader ngay khi được bán ra thị trường để làm tăng tính bảo mật của sản phẩm. Lúc này để cài đặt được ROM tiếng việt thì chúng ta phải mở được khóa bootloader này. Trên trang htt://en.miui.com/unlock  Xiaomi cũng cung cấp thêm công cụ để người dùng có thể tự mở khóa.

 


4.    Xiaomi cung cấp phần mềm nhiểu tính năng, tùy biến nhưng có vẻ đang cạn dần ý tưởng.


Xiaomi có giao diện đẹp mắt, có tính tiện dụng và khả năng tùy biến cao nhưng nếu bạn là người đã sử dụng xiaomi lâu năm thì chắc hẳn bạn cũng sẽ cảm nhận được hệ điều hành này càng này càng không có gì đổi mới, không có tính đột phá và trở nên tẻ nhạt.

 


5.    Các vấn đề khi sử dụng điện thoại Xiaomi và những cách khắc phục.


Đối với một máy mới mà chưa được hỗ trợ ROM quốc tế hoặc đa ngôn ngữ, trong hệ thống lại không có các dịch vụa của Google và kho ứng dụng Google Play. Để khắc phục lỗi trên thì ta có thể cài ứng dụng Google Instraller để sử dụng .
Hay có nhiều trường hợp người dùng không thấy các ứng dụng: Facebook messenger, Zalo,Whatsapp... hiển thị thông nổi. Đây là do người dùng chưa cấp phát quyền hiển thị”pop-up”  cho ứng dụng. Để kích hoạt được quyền này ta vào phần bảo mật->quyền->chọn đến ứng dụng cần kích hoạt ->hiển thị cửa sổ pop – up.

Thong ke